Báo giá con kê bê tông rẻ nhất miền Trung

Con kê bê tông Quảng Ngãi đã không còn quá xa lạ đối với dân làm trong lĩnh vực công trình xây dựng. Để có thể đổ bê tông cốt thép dễ dàng và đúng kỹ thuật nhằm xây dựng phần thô, đổ phần móng thì vai trò của viên kê bê tông là không thể thiếu. 

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Tuy nhiên, đối với những dân không chuyên thì vẫn chưa biết tới công dụng to lớn của cục kê bê tông này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem con kê bê tông Quảng Ngãi như thế nào mà được sử dụng hầu hết ở nhiều công trình hiện nay trên thị trường nhé.

  con kê bê tông quảng ngãi

  Thông tin về con kê bê tông

  Con kê bê tông còn được gọi là viên kê bê tông, con kê thép sàn hoặc cục kê bê tông.  

  Con kê bê tông được sản xuất từ bê tông ở cường độ cao cùng sự pha trộn giữa xi măng, cát, nước, phụ gia và một số vật liệu khác. Tùy thuộc vào mức độ pha trộn các vật liệu mà sẽ ảnh hưởng đến trọng lượng và cường độ bền nén, chịu tải, chịu lực của cục bê tông mác cao.

  Con kê bê tông Quảng Ngãi chính là một trong những vật liệu xây dựng được sử dụng trong công tác đổ bê tông nhằm hỗ trợ việc định vị, cố định hệ sàn thép theo đúng vị trí và bản thiết kế. 

  Bên cạnh đó, con kê sàn bê tông còn được dùng với mục đích đảm bảo chiều dày lớp bê tông bảo vệ cốt thép thông qua việc cố định khoảng cách đến copha. Do đó, công trình trở nên bền vững hơn theo thời gian.

  Lợi ích khi sử dụng con kê bê tông

  Viên kê bê tông được sử dụng để hạn chế hiện tượng nứt sàn hay võng sàn, đây chính là điểm khác biệt nhằm khắc phục nhược điểm của những vật liệu xây dựng khác (gạch, đá,…). Đồng thời, con kê sàn bê tông này sẽ tạo ra khoảng hở cố định giữa mặt sàn và khung thép, tăng khả năng chống thấm nước, chống ăn mòn khỏi điều kiện khắc nghiệt của môi trường bên ngoài để bảo vệ thanh thép.

  Ngoài ra, con kê bê tông Quảng Ngãi có tác dụng cực kỳ quan trọng trong sự kết dính và độ dày của khối bê tông cốt thép vì chúng có khả năng chống chịu được những điều kiện khó khăn của thời tiết để làm chậm hóa sự tan chảy của cốt thép kể cả trong môi trường nhiệt độ cao như bị cháy.

  con kê bê tông quảng ngãi

  Ứng dụng của con kê bê tông

  Con kê bê tông Quảng Ngãi là điều kiện cần thiết trong việc chuẩn bị cho hoạt động đổ bê tông cốt thép cho sàn, dầm, cột, vách hay làm nền móng. Bởi vì đây là viên kê bê tông giúp định vị, hỗ trợ nâng đỡ và cố định cốt thép trong suốt quy trình chuẩn bị đổ bê tông theo đúng quy chuẩn thiết kế ban đầu.

  Bên cạnh đó, con kê bê tông mác cao là một thành phần thiết yếu có mối quan hệ chặt chẽ đến sự kết dính và độ dày đồng nhất của khối bê tông cốt thép. Khi nhắc đến vật liệu xây dựng này, người ta thường nhắc về khả năng chịu lực, chịu nén cao, không bị biến dạng bởi nhiệt độ (nóng và lạnh) và lớp vỏ bê tông được bảo dưỡng chuẩn xác, không bị hao mòn.

  Ngoài ra, trong quá trình lắp dựng và đổ bê tông ván khuôn, con kê bê tông Quảng Ngãi vẫn giữ nguyên, không thấm nước, không có vết hở hay nứt giữa miếng đệm và bê tông. Đặc biệt, ứng dụng tốt nhất của viên kê bê tông là giúp người sử dụng tiết kiệm được thời gian nhằm cải thiện tiến độ thi công thực tế của dự án, tiết kiệm được chi phí về nhân công.

  Mặt khác, cục kê bê tông sẽ giúp công trình bảo vệ được cốt thép không bị xâm thực bởi môi trường bên ngoài, tránh hiện tượng sắt bị lồi ra ngoài do nằm không đúng vị trí trong quá trình đổ bê tông để làm phần nền móng. Do đó, chúng giúp công trình có nền móng vững chắc để xây dựng được nhiều tòa nhà, cao ốc và thương mại khác.

  Tiêu chí đánh giá con kê bê tông chất lượng

  Dựa vào những thông tin trên, có thể thấy ứng dụng và lợi ích mà con kê bê tông Quảng Ngãi mang lại là rất nhiều. 

  Nhưng trên thị trường có quá nhiều nơi sản xuất viên kê này, từ con kê bê tông đúc sẵn cho đến hoạt động mua bán khay tự đúc viên kê bê tông. Vậy làm sao để lựa chọn được những con kê bê tông chất lượng và phù hợp nhất theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật nhằm đảm bảo chất lượng thi công? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm dưới đây nhé:

  con kê bê tông quảng ngãi

  Không tác động xấu đến nguồn nước

  Để đánh giá chất lượng, điều kiện đầu tiên cần phải kiểm tra chính là phải tuân thủ theo yêu cầu của Nhà nước về tính phù hợp đối với những sản phẩm có tiếp xúc với nguồn nước uống được / nguồn nước uống để không làm xấu vi sinh của nguồn nước, tránh bị ô nhiễm.

  Khả năng chống cháy hiệu quả

  Trong tình hình hiện nay, sau nhiều sự cố về cháy nổ xảy ra thì khả năng chịu được nhiệt và khả năng chống cháy hiệu quả được ưu tiên nên những con kê bê tông đúc sẵn phải được làm từ những vật liệu bê tông có chất lượng cao. Đảm bảo được khả năng chịu nhiệt, tránh làm chảy cốt thép từ bên trong.

  Hạn chế tối đa việc hấp thụ nước

  Một con kê bê tông Quảng Ngãi tốt chính là cục kê bê tông có khả năng chống nước và ion clorua thâm nhập vào. 

  Nhiều thực nghiệm đã cho thấy mức độ thấm nước của bê tông có mối quan hệ mật thiết đến tuổi thọ và hiệu suất của kết cấu công trình, đặc biệt đối với những công trình bất động sản có tiếp xúc với nước. 

  Chính vì thế, khả năng chống chịu, chống xâm thực của con kê bê tông nên được xem xét khi lựa chọn sử dụng vào công trình.

  con kê bê tông quảng ngãi

  Khả năng chịu lực tốt

  Một con kê bê tông đúc sẵn cần có cường độ bê tông tối thiểu đạt 50 MPa (tức 500kg/cm2) để đảm bảo về khả năng chống chịu lực và cường độ nén. Con kê bê tông phải được làm bằng những vật liệu tốt cùng sự pha trộn hợp lý nhằm đảm bảo độ an toàn trong quá trình thi công và quá trình sử dụng của công trình dự án đó.

  Kích thước đa dạng

  Tùy theo mục đích sử dụng con kê bê tông vào công trình nào mà mỗi một viên kê bê tông sẽ có những hình dạng và kích thước khác nhau để phù hợp. 

  Trong mỗi một mục đích sử dụng như kê thép dầm, con kê sàn bê tông, dầm, cột, xây dựng tầng hầm, làm nền móng và vách đều có những yêu cầu riêng biệt để đảm bảo đúng kỹ thuật, tiêu chuẩn nhằm đảm bảo độ an toàn và bền vững của công trình.  Chính vì thế, hình dạng kích thước mỗi một viên kê là hết sức quan trọng.

  Phụ thuộc vào đường kính của cốt thép, loại kết cấu hạ tầng, điều kiện môi trường bên ngoài và hướng dọc hay hướng ngang của các cốt thép mà các lớp phủ bê tông (lớp bảo vệ) cho các cốt thép và xi măng sẽ khác nhau trong các cấu trúc để tạo ra nhiều kích thước. 

  Kích thước, chiều dày của con kê bê tông Quảng Ngãi được dập nổi trên bề mặt nên người dùng dễ lựa chọn và sử dụng viên kê tương ứng với nhu cầu thi công.

  Đảm bảo bề mặt bê tông mịn, hoàn chỉnh

  Con kê bê tông chất lượng là cục kê bê tông phù hợp với công trình xây dựng đó nhất. Vì có cùng bản chất là bê tông nên sẽ có sự tương thích nhất định để giữa viên kê và bê tông không xảy ra hiện tượng nứt. 

  Chính vì vậy, cần đảm bảo bề mặt bê tông mịn, hoàn chỉnh thông qua việc đánh giá chi tiết về hình dáng kích thước, khuôn khổ và màu sắc của cục bê tông. Bên cạnh đó, quan trọng không kém là bạn cần phải xem xét để hạn chế khả năng bị lòi các cục bê tông mác cao ra phía bên ngoài.

  con kê bê tông quảng ngãi

  Bạn nên sử dụng con kê bê tông đúc sẵn

  Con kê bê tông đúc sẵn được tạo ra nhằm phục vụ nhu cầu nhanh chóng, tiện lợi của những nhà thầu và chủ công trình xây dựng. Lý do hết sức đơn giản vì bạn không cần phải chờ đợi quá trình đúc nên viên kê bê tông này.

   Quy trình đúc con kê bê tông Quảng Ngãi là một quy trình được quản lý hết sức chặt chẽ và nghiêm ngặt để đảm bảo về mặt hình dáng kích thước chính xác và theo đúng kích cỡ đã quy định như bản thiết kế ban đầu đã tính toán.

  Những con kê bê tông Quảng Ngãi đều là những viên kê đều và có rãnh đỡ định vị cốt thép để không bị xê dịch nhằm rút ngắn thời gian thi công, đảm bảo tiến độ công trình được thực hiện theo đúng dự tính từ trước. Mặt khác, việc sử dụng con kê bê tông đúc sẵn sẽ giúp công trình tăng được độ bền vững.

  Lưu ý khi sử dụng con kê bê tông Quảng Ngãi cho công trình

  Nhằm mục đích đảm bảo những yêu cầu liên quan đến kỹ thuật về lực gánh, cường độ nén, chống chịu lực, tình trạng không bị sụt lún khi đưa vào sử dụng trong các công trình thì những nhà đầu tư, những nhà thầu công trình hay cá nhân những bạn tự xây nhà nên lưu ý một số tiêu chí khi lựa cho viên kê bê tông như sau:

  Sử dụng chất liệu con kê phù hợp với công trình

  Con kê tốt nhất chính là cục kê bê tông phù hợp nhất với công trình. Tùy theo mỗi loại công trình sẽ có những quy chuẩn, yêu cầu khác nhau về độ dày, hình dáng kích thước viên kê. Độ dày của viên kê có tầm ảnh hưởng quan trọng đến các kết cấu sắt thép bên trong. 

  Dưới đây là một số những số liệu thống kê về các con kê bê tông thông dụng từng sử dụng ở mỗi một loại công trình khác nhau. Bạn có thể tham khảo xem để thuận tiện trong việc lựa chọn cho mình nhé.

  Đối với chiều cao dành cho công trình dân dụng: Những con kê bê tông Quảng Ngãi được sử dụng là 15mm, 20mm, 25mm và 30mm.

  Đối với con kê sàn bê tông, cục kê bê tông để dầm và để làm nền móng: Những con kê bê tông được sử dụng thường xuyên có kích thước là 50mm, 55mm, 60mm, 65mm, 70mm, 75mm, 80mm, 90mm và 100mm.

  Đối với những công trình thuộc hệ bồ trụ, lanh tô hay làm vách,…: Những con kê bê tông Quảng Ngãi được sử dụng là 25mm, 35mm, 45mm và 50mm.

  con kê bê tông quảng ngãi

  Đặt con kê bê tông đúng vị trí

  Muốn hoàn thiện được công trình một cách đẹp đẽ, hoàn chỉnh và hệ thép không bị cong vẹo khi có sử dụng con kê bê tông thì quá trình lựa chọn viên kê là rất quan trọng và cần thiết. 

  Khi lựa chọn, chiều dày của lớp bê tông (lớp bảo vệ) cần được lấy không nhỏ hơn đường kính của cốt thép hoặc của dây cáp. Mục đích chính là bảo vệ cốt thép không bị xâm thực bởi điều kiện môi trường bên ngoài như không khí, nước mưa,… giúp kết cấu của công trình bền hơn.

  Khi sử dụng cần đặt con kê bê tông đúng vị trí để đảm bảo khả năng chịu tải, độ bám dính và khớp nối của chúng. Trong quá trình đặt cần đặt chắc chắn, tránh tình trạng bị rớt ra ngoài khi di chuyển và vết nứt xuất hiện giữa viên kê và bê tông.

  Sử dụng số lượng con kê bê tông phù hợp

  Phụ thuộc vào đặc thù của mỗi công trình mà sử dụng số lượng con kê bê tông Quảng Ngãi khác nhau sao cho phù hợp. Mỗi một hạng mục đều có những yêu cầu, những quy chuẩn riêng để đảm bảo chất lượng công trình, tối ưu chi phí xây dựng, chi phí thời gian và chi phí nhân công.

  con kê bê tông quảng ngãi

  Giá con kê bê tông tốt nhất tại miền Trung

  Hiện nay tại miền Trung có rất nhiều cục kê bê tông khác nhau được bày bán trên thị trường. Công ty sản xuất khay đúc và công ty có con kê bê tông đúc sẵn nhiều đến nỗi những dân không chuyên trong lĩnh vực xây dựng như chúng ta rất khó để tìm hiểu xem nơi nào mới thật sự uy tín và đảm bảo chất lượng. 

  Chung quy tất cả chúng ta vẫn muốn công trình xây dựng của chúng ta được hoàn thiện một cách tốt nhất và an toàn tuyệt đối. Chính vì thế, muốn tìm kiếm được con kê bê tông Quảng Ngãi có giá hợp lý mà chất lượng vẫn tốt thì hãy liên hệ với chúng tôi để được cập nhật giá mới nhất. 

  Do có nhiều mẫu mã đa dạng và yêu cầu khác nhau từ phía công trình nên giá con kê bê tông cũng có nhiều mức giá khác nhau. Cụ thể là mỗi viên kê khác nhau, mục đích sử dụng khác nhau sẽ có giá tương ứng.

  Công ty xây dựng QNG còn cung cấp những dịch vụ khác như: 

  Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm, tận tình và hỗ trợ khách hàng giải quyết vấn đề của mình trong khả năng cho phép để khiến bạn hài lòng.

  Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giá cục kê bê tông hay thông tin về con kê bê tông Quảng Ngãi thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi thông qua website này hoặc thông qua:

  DỊCH VỤ

  icon zalo
  nhắn tin facebook
  0905 04 04 07 gọi điện thoại
  0981 52 76 76 gọi điện thoại