Các loại vải địa kỹ thuật | Báo giá giao hàng nhanh Công ty QNG

Vải địa kỹ thuật Quảng Ngãi – Loại vật liệu không thể thiếu trong quá trình đô thị hóa của tỉnh Quảng Ngãi. Khác với loại vải dùng trong công nghiệp may mặc, vải địa kỹ thuật được nhiều người biết đến với vai trò là một loại vật liệu dùng trong thi công cầu đường, được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng giao thông, thủy lợi, môi trường,… và còn nhiều công dụng khác nữa. Để biết thêm nhiều điều thú vị về loại vải này, hãy cùng bài viết đi sâu vào tìm hiểu về vải địa kỹ thuật. 

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Vải địa kỹ thuật là gì?

  Vải địa kỹ thuật với tên gọi tiếng anh là Geotextile fabric, có thành phần chủ yếu là polypropylene hay polyester. Đây là loại vải đặc biệt dùng để kiểm soát độ xói mòn và duy trì sự ổn định của đất trong thi công xây dựng cầu đường, nền móng, thủy lợi. 

  Nó là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong lĩnh vực xây dựng giúp các nhà thầu giảm thiểu chi phí và công sức, đồng thời gia cố vững chắc nền móng xây dựng. 

  vải địa kỹ thuật quảng ngãi

  Các loại vải địa kỹ thuật

  Có ba loại vải địa kỹ thuật được sử dụng phổ biến là: vải địa kỹ thuật dệt, vải địa kỹ thuật không dệt và vải địa kỹ thuật phức hợp. 

  Giá vải địa kỹ thuật phức hợp thường cao hơn 2 loại vải địa dệt và không dệt do vải địa phức hợp được kết hợp từ 2 loại vải kia, được sản xuất bằng cách may thêm những bó sợi chịu lực bên trên bề mặt vải không dệt. Do đó vô cùng bền chắc dưới tác động của lực mạnh. 

  Loại vải này thích hợp dùng cho những công trình trên nền đất rất yếu không thể dùng được vải dệt, không dệt. Tuy nhiên, loại vải địa phức hợp này không được phổ biến bằng 2 loại vải địa kia. 

  Ở Quảng Ngãi, bạn có thể đặt mua các loại vải địa kỹ thuật ở các nhà máy sản xuất vải địa kỹ thuật Quảng Ngãi. Tại đây, các nhà máy sẽ cung cấp cho bạn các thông số kỹ thuật và bảng giá chi tiết của từng loại sản phẩm.

  Vải địa kỹ thuật không dệt

  Công ty QNG chuyên cung cấp vải địa kỹ thuật không dệt. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về loại vải này thì có thể pham khảo thêm những nội dung dưới đây.

  vải địa kỹ thuật quảng ngãi

  Cấu tạo

  Được cấu tạo từ các sợi Polypropylene, Polyester, sử dụng các chất dính và nóng hoặc dùng kim dùi để nối các sợi vải lại với nhau. Về cơ lý, độ giảm dài trên 40% so với kích thước ban đầu, vải địa kỹ thuật không dệt có lực kéo đứt từ 30KN/m trở xuống. 

  Có khả năng thoát nước đa chiều, được ứng dụng rộng rãi nhờ các tính năng như gia cường, phân cách, lọc nước,… Vải có màu xám trắng hoặc xám tro, giá thành rẻ, được sử dụng phổ biến trong các công trình tại Việt Nam.

  Thông số kỹ thuật

  Vải không dệtQuy cáchĐơn giá / m2Trọng lượng g/m2SợiGhi chú
  APT 74 m x 250 m7.500110PET
  – Sản phẩm bán chủ lực là APT 7, APT 12 và APT 25
  – Đối với những công trình trọng điểm khách hàng sẽ sử dụng APT 12 và APT 25 là chính, APT 7 chỉ sử dụng trong các công trình nhỏ lẻ
  – Sợi PP là sợi có lực hiện tại công ty đang dùng sợi này để sản xuất các dòng APT 9 trở lên -> cho ra sản phẩm có độ bền và chịu lực kéo tốt
  – Sợi PET không có lực nên chỉ sử dụng để sản xuất loại APT 7
  APT 94 m x 250 m8.300125PP
  APT 114 m x 200 m8.900 PP
  APT 124 m x 200 m9.300150PP
  APT 144 m x 125 m11.700 PP
  APT 154 m x 125 m12.100190PP
  APT 174 m x 125 m13.800230PP
  APT 194 m x 125 m15.800 PP
  APT 204 m x 125 m16.500270PP
  APT 224 m x 125 m17.500300PP
  APT 244 m x 125 m18.500 PP
  APT 254 m x 125 m19.200320PP
  APT 284 m x 125 m21.500370PP

  Vải địa kỹ thuật dệt

  Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin liên quan đến vải địa kỹ thuật dệt được Công ty QNG cung cấp.

  vải địa kỹ thuật quảng ngãi

  Cấu tạo

  Vải địa kỹ thuật dệt hay còn gọi là vải địa gia cường, vải có màu trắng hoặc đen, được cấu tạo từ một loạt polyme như polypropylene, polyester, polyethylene và aramid theo chiều ngang dọc liền nhau. 

  Loại vải ít được sử dụng hơn vải địa không dệt, chủ yếu được dùng ở các công trình trọng điểm, cầu cảng, dự án đường lớn, kè quan trọng. Về thông số vải địa kỹ thuật dệt có cường độ chịu kéo 25-600KN/m trở lên, độ giảm dài dưới 25%, do đó độ bền không cao, dễ dàng bị dịch chuyển. 

  Đi cùng với đó là khả năng thoát nước không được đánh giá cao. Vải địa dệt thường được dùng trong gia cố nền đất lớp trên. 

  Thông số kỹ thuật

  Vải dệtQuy cáchĐơn giá / m2Trọng lượngGhi chúGhi chú
  DM 053.6 m x 600 m13.00015050/50 kN
  – Là dòng sản phẩm sản xuất tại công ty Thái Châu và được cung cấp bởi Công ty Xây dựng QNG theo công nghệ và máy móc nhập khẩu từ Hàn Quốc. Cạnh tranh về giá so với hàng ngoại nhập cùng hãng
  DML 103.6 m x 600 m15.000200100/50 kN
  DM 103.6 m x 600 m17.000300100/100 kN
  DML 153.6 m x 600 m19.500300150/50 kN
  DML 203.6 m x 600 m21.500400200/50 kN
  DM 203.6 m x 300 m33.000600200/200 kN

  Chức năng của vải địa kỹ thuật

  Vải địa kỹ thuật Quảng Ngãi là loại vải đặc biệt dùng trong lĩnh vực xây dựng, phổ biến trong các công trình cầu đường, đê đập, công nghiệp, nông nghiệp,… đã được các chuyên gia nghiên cứu và đưa vào ứng dụng rộng rãi trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và trên khắp cả nước. Trong đó, một số chức năng chính được người dùng áp dụng trong xây dựng là:

  Chức năng phân cách

  Vải địa kỹ thuật đóng vai trò là lớp ngăn cách giữa hai loại vật liệu có đặc tính khác nhau, tránh cho chúng trộn lẫn vào nhau làm mất đi tính toàn vẹn cấu trúc của vật liệu. Ví dụ như lớp đệm cát và lớp bùn bên dưới, ngăn cách lớp móng dưới và lớp đáy áo đường đắp bằng cát bên trên. 

  Trong trường hợp này, vải địa kỹ thuật có tác dụng tránh tình trạng sau khi đào bỏ một phần đất yếu thay bằng cát, cát sẽ chìm xuống đất yếu (bùn sét) và đất vẫn sẽ trồi lên lẫn vào cát. Khi đó, lớp “cát – bùn” mới hình thành không thể bền chặt được. 

  Ngoài ra, vải địa kỹ thuật còn ngăn cách đất yếu với cốt liệu nền đường tránh cho đất yếu thâm nhập vào làm ảnh hưởng đến tính chất cơ lý của vật liệu đắp đảm bảo nền đường có thể hấp thụ và chịu đựng một cách tốt nhất toàn bộ tải trọng xe

  Chức năng gia cố

  Ưu tiên cho sự vững chắc của công trình, kết cấu thiết kế công trình phải đủ hoàn thiện và chặt chẽ. 

  Do vậy, các công trình xây dựng cần phải xây dựng trên nền đất ổn định. Xây trên nền đất yếu sẽ giảm đi đáng kể chất lượng của công trình. Khi đó, vải địa kỹ thuật được đặt vào bên trong đất làm vật liệu gia cố, chúng kết hợp với đất để tạo thành lớp đất gia cường hỗn hợp. 

  Có ba đặc tính cơ học quan trọng của vải địa kỹ thuật có chức năng gia cố: Cường độ chịu kéo, Sức kháng thủng và Độ biến dạng. Chức năng gia cố của vải địa kỹ thuật được ứng dụng phổ biến nhất trong công trình địa kỹ thuật.

  Chức năng mái dốc

  Trong thi công xây dựng đê, đập hay đường dẫn vào cầu có độ dày đất đắp lớn, có thể dẫn đến khả năng trượt mái hoặc chuyển vị ngang của đất đắp, vải địa kỹ thuật có tác dụng  gia cường cung cấp lực chống trượt theo phương ngang nhằm gia tăng tính ổn định của mái dốc. 

  Chức năng lọc ngược/tiêu thoát

  Đối với loại đất nền có độ ẩm tự nhiên lớn cùng tính nhạy cảm cao, vải địa kỹ thuật có thể được dùng làm vật liệu thoát nước nhằm duy trì cường độ kháng cắt của đất nền. Một số loại vải địa còn có khả năng gia tăng tính kháng cắt cho đất nền. Theo đó sẽ làm gia tăng tính ổn định tổng thể của công trình theo thời gian. 

  Các dự án sử dụng vải địa kỹ thuật tiêu biểu

  Nhờ vào đặc tính gia cường, gia cố, phân tách và thoát lọc nước tốt cộng với kết cấu vững chắc, độ bền cao cùng với giá thành rẻ, cạnh tranh, vải địa kỹ thuật Quảng Ngãi đã trở thành lựa chọn hoàn hảo nhất trong các dự án, công trình xây dựng diễn ra trên địa phương này. Dưới đây là một số dự án tiêu biểu có sự tham gia của vải địa kỹ thuật 

  vải địa kỹ thuật quảng ngãi

  Dự án làm đường

  Thi công đường bộ cao tốc luôn đòi hỏi những yêu cầu kỹ thuật rất cao đặc biệt là khi xử lý nền móng. Đây được xem là tiền đề quan trọng cho việc đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, độ bền khi đưa vào hoạt động của đường bộ cao tốc.

  Xu hướng xử lý nền đất yếu trong thi công đường bộ cao tốc ở Việt Nam hiện nay là sử dụng sản phẩm vải địa. Hòa cùng với xu hướng cả nước, Quảng Ngãi cũng đã ứng dụng mạnh mẽ loại vải địa kỹ thuật này vào trong các dự án giao thông đường bộ, cao tốc của mình. 

  Nhờ việc ứng dụng hiệu quả các loại vải địa kỹ thuật Quảng Ngãi, những tuyến đường bộ cao tốc đẹp, hiện đại ra đời đã góp phần không nhỏ vào kết nối giao thương kinh tế giữa địa phương và khu vực. 

  Phương pháp sử dụng vải địa kỹ thuật Quảng Ngãi được đánh giá cao tại địa phương do đạt được hiệu quả kỹ thuật cùng mức chi phí vô cùng hợp lý. 

  Vải địa không những giúp phân tách lớp vật liệu đào đắp với nền đất yếu mà còn tăng cường độ chống chịu lực cho lớp đất đào đắp này. Sử dụng vải địa giúp cho nền móng công trình ổn định, không gặp phải hiện tượng sụt lún đất, sạt trượt trong quá trình đi vào sử dụng.

  Dự án đường sắt

  Vải địa kỹ thuật ngày càng chứng minh được tầm quan trọng và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Đặc biệt, không thể thiếu các ứng dụng lớn lao của vải địa kỹ thuật trong thi công xây dựng đường sắt. 

  Kết cấu giao thông đường sắt Quảng Ngãi cần phải có một nền móng vững chắc, cần giữ lại các bức tường hay sườn dốc. Điều đó vừa giúp hạn chế tối thiếu việc thu hồi đất vừa tiết kiệm tối đa không gian.

  Vì vậy, vải địa kỹ thuật Quảng Ngãi được sử dụng để gia cố, giữ ổn định những bức tường chắn hay sườn dốc trong khi xây dựng đường sắt. Đây là một trong những giải pháp xây dựng giúp tiết kiệm tối đa chi phí và đạt hiệu quả nhanh chóng.

  Bên cạnh gia cố, ổn định nền đất yếu, đường sắt cũng cần được bảo vệ tránh sự xói mòn, sạt lở gây nguy hiểm cho tàu ray cũng như những người xung quanh đó. 

  Vải địa kỹ thuật đã được phát huy tác dụng gia cố, thoát nước để bảo vệ mạn sườn khỏi sự xói mòn, đồng thời đóng vai trò như vải địa trồng cây liên kết các thảm thực vật phát triển thành một khối bền vững chống lại sự tác động của gió mưa.

  Dự án nông nghiệp

  Ngoài được dùng trong công nghiệp giao thông đường bộ và đường sắt, vải địa kỹ thuật còn được ứng dụng nhiều trong nông nghiệp. Vì đặc tính gia cường, lọc nước và phân cách tốt, vải địa kỹ thuật không dệt được nhiều người sử dụng trong công nghiệp cây cảnh và trồng trọt. 

  Cụ thể hơn, người ta tận dụng tính lọc nước và phân cách tốt của nó để giữ cho nguồn nước được trong sạch, tránh đất và cát trộn lẫn vào nước gây ô nhiễm nguồn nước tưới tiêu cây trồng. Đồng thời, chức năng gia cố của nó cũng có tác dụng giữ cho phần đất và cát vững chắc hơn giúp cố định cây trồng. 

  Nông sản được bao bọc trong vải địa kỹ thuật trồng cây giúp hạn chế cỏ dại mọc gây hại đến cây trồng, tăng hiệu quả kinh tế và năng suất hoa màu, tạo ra nhiều nguồn rau củ quả sạch cho cộng đồng.

  vải địa kỹ thuật quảng ngãi

  Dự án bãi chôn lấp

  Ở Quảng Ngãi, các bãi rác, hố chôn lấp ngày nay sử dụng nhiều các loại vật liệu địa kỹ thuật nhằm tối ưu hóa hiệu quả thiết kế, tăng độ bền và sức chứa lên đồng thời giảm thiểu tối đa chi phí, đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường. 

  Trong đó, vải địa kỹ thuật Quảng Ngãi được lót đáy có vai trò ngăn chặn sự tắc nghẽn do sự xâm nhập của đất vào lớp thoát nước, tránh việc chuyển giao lực lượng kéo vào màng tế bào. Sự rò rỉ và lượng nước mưa được xả ra bởi màng thoát nước. Mục đích tiêu lọc hoặc như một lớp đệm bảo vệ màng địa kỹ thuật khỏi bị đâm thủng.

  Dự án thủy lợi

  Từ lâu, vải địa kỹ thuật đã được dùng cho công trình đường thủy đảm bảo sự ổn định của đê điều chống lũ lụt cùng với việc bảo vệ kênh, rạch và sông hồ. 

  Do tính chất lọc hệ thống thoát nước đặc biệt, vải địa kỹ thuật Quảng Ngãi được bọc lõi thoát nước hoặc thảm lọc để chống xói mòn và đê gãy một cách hiệu quả. 

  Kết cấu đất gia cố của vải địa kỹ thuật cho phép sử dụng chất lượng vật liệu tại chỗ, qua đó cung cấp một phương pháp xây dựng có hiệu quả và đáng tin cậy với mức chi phí thấp. 

  Vải địa kỹ thuật tạo thành thảm chống xói mòn, bảo vệ bề mặt tiếp xúc của đê đập và do đó góp phần tăng tính ổn định độ dốc cao cho con đập.

   Ngoài ra, vải địa kỹ thuật được sử dụng như một tấm màng lọc bên dưới kênh, rạch với mục đích ngăn chặn xói mòn gây ra bởi năng lượng của sóng và dòng chảy. Khi đó, vải địa kỹ thuật có công dụng lọc và giữ các hạt mịn,loại bỏ các hạt thô và hạn chế sự thiệt hại mà xói mòn gây ra.

  Nhìn chung, vải địa kỹ thuật được ứng dụng trong thủy lợi có công năng che chắn bề mặt vách bờ bằng các ống vải địa kỹ thuật độn cát nhằm giảm nhẹ tác động thủy  lực của dòng chảy lên bờ sông

  vải địa kỹ thuật quảng ngãi

  Công ty cung cấp giá vải địa kỹ thuật Quảng Ngãi tốt nhất

  Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần đặt mua số lượng lớn các loại vải địa kỹ thuật Quảng Ngãi để phục vụ cho các dự án, công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thì có thể tham khảo ngay bảng báo giá vải địa kỹ thuật của Công ty Xây dựng QNG.

  Công ty Xây dựng QNG luôn là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm vải địa kỹ thuật chất lượng, tính năng đa dạng phù hợp với mọi yêu cầu kỹ thuật. 

  Vải địa kỹ thuật Quảng Ngãi của Công ty Xây dựng QNG được sản xuất hoàn toàn trên dây chuyền tự động với công nghệ Hàn Quốc, với thành phần 100% Polypropylene, xuyên kim và có phụ gia kháng tia cực tím. Giá cả các loại vải địa của Công ty Xây dựng QNG dao động từ 7,500 – 94,000/m2 tùy từng chủng loại vải địa. Đây là một mức giá cạnh tranh trên thị trường.

  Không chỉ cung cấp sản phẩm vải địa kỹ thuật, Công ty Xây dựng QNG còn cung cấp các dịch vụ khác như:

  Với những điều trên, bạn không cần phải lo lắng về chất lượng hay giá cả của vải địa kỹ thuật đến từ Công ty Xây dựng QNG. Nếu bạn ưng ý và có nhu cầu mua vải địa kỹ thuật Quảng Ngãi từ Công ty Xây dựng QNG, hãy liên hệ:

  DỊCH VỤ

  icon zalo
  nhắn tin facebook
  0905 04 04 07 gọi điện thoại
  0981 52 76 76 gọi điện thoại