Tư vấn thiết kế xây dựng công trình thủy lợi Quảng Ngãi

Xây dựng QNG hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, bao gồm các hạng mục: xây dựng nhà thép tiền chế, công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, xây dựng công trình thuỷ lợi Quảng Ngãi uy tín, chất lượng. Chúng tôi đang nỗ lực, tập trung nhân lực, máy móc phương tiện cũng như áp dụng nhiều biện pháp kỹ thuật thực hiện đúng tiến độ thi công và đảm bảo chất lượng công trình nhằm hoàn thành kế hoạch đề ra.

Nội dung bài viết:
  Add a header to begin generating the table of contents

  Công trình thủy lợi là gì?

  công trình thủy lợi

  Công trình thủy lợi (tiếng Anh là Irrigation Structure) là hệ thống  những công trình phục vụ hoạt động quản lý, khai thác thủy lợi bao gồm: đập; hồ chứa nước; cống; trạm bơm; hệ thống dẫn, chuyển nước; đường ống; bờ bao thủy lợi,…

  Nhiệm vụ chủ yếu của các công trình thủy lợi là làm thay đổi, cải biến trạng thái tự nhiên dòng chảy của sông, hồ, biển, nước ngầm để sử dụng nước một cách hợp lý có lợi nhất và bảo vệ môi trường xung quanh tránh khỏi những tác hại của dòng nước gây nên. Công trình thủy lợi có thể làm hình thành dòng chảy nhân tạo để thỏa mãn nhu cầu dùng nước, khi dòng chảy tự nhiên ở nơi đó không đủ hoặc không có.

  Căn cứ vào tính chất tác dụng lên dòng chảy, công trình thủy lợi được chia thành:

  • Công trình dâng nước.
  • Công trình điều chỉnh dòng chảy.
  • Công trình dẫn nước.

  Công tác thiết kế công trình thủy lợi gồm các hạng mục

  tư vấn thiết kế xây dựng
  • Thiết kế đập: Là loại công trình nhằm ngăn dòng nước mặt hoặc ngăn dòng giữ nước từ các con sông, suối nhằm khai thác sử dụng tài nguyên nước. Các nhà máy thủy điện, nhà máy thủy điện tích năng lượng thường đi cùng với đập.
  • Thiết kế hồ chứa nước: Là hồ tự nhiên hoặc nhân tạo được ngăn bằng con đập, có công năng trữ nước. Hồ chứa nước có thể được xây dựng trong các thung lũng sông bằng cách xây đập ngăn nước bằng cách tự đào đất hoặc các kỹ thuật xây dựng truyền thống dùng gạch hoặc bê tông.
  • Thiết kế cống: Hay còn gọi là thiết kế cửa van là một thiết bị có cơ cấu có thể xoay hoặc trượt. Thiết bị này có hàm khe, bản lề hoặc một trục xoay ngang/dọc đặt tại một đầu của một đường ống/cống/kênh để kiểm soát dòng chảy của nước từ một bên này sang bên khác.
  • Thiết kế trạm bơm: Mục đích để bơm nước đến vị trí cần sử dụng.
  • Thiết kế hệ thống dẫn, chuyển nước: Bao gồm kênh, mương, rạch, đường ống, xi phông, tuynel, cầu máng dùng để dẫn, chuyển nước.
  • Thiết kế kè: Là dạng công trình bảo vệ bờ sông, bờ biển khỏi tác động xói lở gây ra bởi dòng chảy và sóng.
  • Thiết kế bờ bao thủy lợi, kênh, mương.
  • Thiết kế biện pháp thi công.
  • Lập tổng dự toán xây dựng công trình.

  Hướng dẫn lập dự toán công trình thủy lợi mới nhất

  Để lập dự toán công trình thủy lợi các bạn cần xác định các bộ định mức đang áp dụng hiện hành.

  Theo đó, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn có ban hành 2 bộ định mức gồm:

  1. Quyết định 1751/QĐ-BNN-XD ngày 01 tháng 8 năm 2013
  2. Quyết định 1088/QĐ-BNN-XD năm 2015

  Định mức dự toán xây dựng công trình thủy lợi gồm có:

  • Công tác đào, nạo vét mương, san lấp mặt bằng công trình thủy lợi
  • Công tác đắp đất, cát
  • Công tác đào đá móng công trình thủy lợi bằng máy đào
  • Công tác sản xuất, lắp đặt cửa van bằng thép không rỉ
  • Công tác xây dựng cổng xà lan di động
  • Công tác đóng cọc cừ tràm, bạch đàn bằng máy đào.

  ⇒ Xem thêm: Thi công công trình giao thông thủy lợi Quảng Ngãi | Báo giá mới nhất

  Đơn giá nhân công xây dựng công trình thủy lợi

  Đơn giá nhân xây dựng công trình thủy lợi được xác định theo Thông tư 05/2016/TT-BXD ngày 10/3/2016 của Bộ Xây dựng. Hướng dẫn xác định đơn giá nhân công trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng

  Đơn giá nhân công xây dựng theo Thông tư số 05/2016/TT-BXD được chia làm 4 vùng:

  • Mức lương cơ sở đầu vào vùng I : 2.350.000 – 2.530.000 đồng/ tháng
  • Mức lương cơ sở đầu vào vùng II : 2.150.000 – 2.320.000 đồng/ tháng
  • Mức lương cơ sở đầu vào vùng III : 2.000.000 – 2.154.000 đồng/ tháng
  • Mức lương cơ sở đầu vào vùng IV : 1.900.000 – 2.050.000 đồng/ tháng

  Khi về đến các tỉnh, thành phố sẽ ban hành văn bản, quyết định đơn giá nhân công trên địa bàn. Dựa trên cơ sở ban hành mức lương của nhân công TT 05/2016/TT-BXD

  Giá ca máy thiết bị xây dựng công trình thủy lợi

  Giá ca máy và thiết bị thi công được lập dựa trên quyết định 1134/QĐ-BXD ngày 8/10/2015 của Bộ Xây dựng. Công bố định mức các hao phí xác định giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng

  Nội dung định mức các hao phí trong ca máy gồm:

  1. Số ca làm việc trong năm

  2. Định mức khấu hao

  3. Định mức sửa chữa

  4. Định mức tiêu hao nhiên liệu – năng lượng

  5. Định mức nhân công điều khiển

  6. Định mức chi phí khác

  Nhiên liệu năng lượng sử dụng trong tính giá ca máy gồm xăng, dầu diesel, điện, mazut:

  Hệ số chi phí nhiên liệu phụ có giá trị trong Khoảng như sau:

  • Động cơ xăng: 1,01 đến 1,03
  • Động cơ diesel: 1,02 đến 1,05
  • Động cơ điện: 1,03 đến 1,07

  Tư vấn giám sát xây dựng công trình thủy lợi tại Quảng Ngãi

  xây dựng công trình thủy lợi tại quảng ngãi

  Để đảm bảo chất lượng tốt cho một công trình xây dựng, ngoài việc lựa chọn được một đơn vị thiết kế kiến trúc giỏi, một đơn vị thi công tốt thì bên cạnh đó không thể không nhắc đến vai trò và tầm quan trọng của đơn vị tư vấn giám sát. Như vậy, vai trò của tư vấn giám sát xây dựng là:

  • Đảm bảo việc thi công xây lắp được thực hiện đúng hồ sơ thiết kế.
  • Phát hiện, xử lý các chi tiết công trình mà nhà thầu và chủ đầu tư không rõ.
  • Hỗ trợ Chủ đầu tư, nhà thầu thiết kế xử lý các sai sót tại hiện trường.

  Phạm vi công việc tư vấn giám sát sẽ bao gồm:

  • Giám sát chất lượng thi công công trình.
  • Kiểm tra biện pháp thi công và an toàn lao động.
  • Giám sát tiến độ thực hiện công việc.
  • Giám sát và thử nghiệm chất lượng vật liệu xây dựng.
  • Kiểm tra và xác nhận khối lượng thi công.
  • Nghiệm thu công trình xây dựng theo quy định.
  • Xác nhận bản vẽ hoàn công công trình.

  ⇒ Xem thêm: Đơn giá xây dựng công trình giao thông thủy lợi Quảng Ngãi

  Xây dựng QNG - Công ty xây dựng công trình thủy lợi Quảng Ngãi uy tín

  Với bề dày kinh nghiệm và thế mạnh hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, Xây dựng QNG có khả năng đáp ứng và tự tin thi công các dự án thủy lợi, hồ chứa nước ngọt, trạm bơm,… có quy mô đa dạng từ nhỏ đến lớn, yêu cầu cao về kỹ thuật phức tạp cũng như tiến độ thực hiện,… được quý khách hàng đánh giá cao.

  Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến, thi công đảm bảo tiến độ và chất lượng, Xây dựng QNG được khách hàng đánh giá là nhà thầu chuyên nghiệp trong việc thi công xây dựng các công trình công nghiệp, dân dụng, công trình kỹ thuật hạ tầng và khu công nghiệp, công trình giao thông, thuỷ lợi…

  Để tiến hành xây dựng một công trình hoàn hảo, độ bền bỉ kéo dài, nâng cao chất lượng cuộc sống thì việc đầu tư vào thiết kế, thi công, giám sát công trình hạ tầng giao thông là cần thiết. Công ty Xây dựng QNG là một trong số những đơn vị uy tín, chất lượng tốt trong việc thiết kế thi công xây dựng công trình thủy lợi Quảng Ngãi.

  Xây Dựng QNG luôn cố gắng phấn đấu xây dựng lòng tin của khách hàng, phát triển và nâng cao tay nghề theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đội ngũ nhân sự của chúng tôi luôn luôn đoàn kết, cùng nhau hợp tác, học hỏi để phát triển công ty.

  1. Vì sao nên chọn công ty tư vấn thiết kế xây dựng QNG?

  công ty tư vấn thiết kế xây dựng

  Việc đầu tư thời gian, công sức, chi phí vào thiết kế, thi công, giám sát công trình là điều hết sức cần thiết nếu muốn sở hữu một công trình hoàn hảo, chất lượng bền bỉ

  • Đội ngũ kỹ sư lành nghề: Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư lành nhiều năm kinh nghiệm đã tham gia hàng trăm công trình lớn nhỏ và bộ phận quản lý chuyên nghiệp. Toàn bộ sản phẩm công ty điều được chứng nhận hợp chuẩn, hợp qui và chứng nhận.
  • Tiết kiệm chi phí: Với hệ thống máy móc và phần mềm hiện đại nhất trong lĩnh vực cùng đội ngũ quản lý chuyên nghiệp đã giúp chúng tôi có thể giảm giá thành sản phẩm cung cấp cho khách hàng các tư vấn tối ưu nhất.
  • Tiến độ chính xác: Công ty quản lý chất lượng theo theo cáo tiêu chuẩn tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu công việc giúp nâng cao hiệu quả quản lý và làm việc một cách tối ưu nhất nhằm giảm tối đa thời gian cho khách hàng.
  • Chất lượng hàng đầu: Đặt chất lượng và uy tín lên hàng đầu, tư tưởng đó được truyền đạt và duy trì trong tất cả các bộ phận trong công ty, chúng tôi rất vinh hạnh được tiếp đón và hợp tác với đối tác trong và ngoài tỉnh.

  2. Thế mạnh xây dựng QNG

  xây dựng công trình thủy lợi quảng ngãi

  Xây Dựng QNG sở hữu nhiều thế mạnh nổi bật giúp cho công trình của bạn được hoàn thiện cẩn thận, bền bỉ mà nhanh chóng. Chúng tôi luôn tập trung vào từng chi tiết nhỏ nhất cho đến tổng thể toàn bộ công trình. Người thiết kế, thi công luôn kết hợp ăn ý với nhau để tạo một trình hoàn hảo.

  Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn, chuyên gia thiết kết giàu kiến thức và đội ngũ thi công, giám sát đầy kinh nghiệm. Công trình của bạn được xây dựng theo hướng tốt nhất, đáp ứng tất cả nhu cầu của bạn đặt ra. Họ luôn biết cách làm mới suy nghĩ để xây dựng thiết kế nổi bật, sáng tạo mà đầy tinh tế.

  Chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường theo từng thời điểm biến động nhằm đưa ra những tư vấn chặt chẽ nhất liên quan đến giá cả vật liệu cho khách hàng. Bạn có thể sử dụng vật liệu, trang thiết bị của chúng tôi. Bởi lẽ, QNG còn là nhà phân phối các sản phẩm vật liệu địa kỹ thuật chất lượng.

  Một loạt những thế mạnh nổi bật của công ty Xây Dựng QNG nhằm mang đến khách hàng những công trình hoàn hảo nhất. Khi đặt niềm tin tưởng với chúng tôi, quý khách hàng yên tâm giao phó công trình và nhận được thành quả nổi trội. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các quý khách hàng, không chỉ tư vấn và mang đến những thông tin hữu ích mà còn có thể hỗ trợ tất cả các nhu cầu của bạn trong lĩnh vực hoạt động xây dựng.

  Nếu còn có thắc mắc về dịch vụ tư vấn thiết kế thi công xây dựng công trình thủy lợi Quảng Ngãi, quý khách vui lòng liên hệ tới Xây dựng QNG theo hotline 0905 04 04 07 để được tư vấn và giải đáp sớm nhất.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ – CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG QNG

  • Địa chỉ: 24 Đặng Thùy Trâm, P. Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi
  • Hotline: 0905 04 04 07
  • Email: danghungqng.xd@gmail.com

  DỊCH VỤ

  icon zalo
  nhắn tin facebook
  0905 04 04 07 gọi điện thoại
  0981 52 76 76 gọi điện thoại